0903 04 12 86

Home / May quần áo bảo hộ / Những lưu ý khi chọn đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ lao động

Những lưu ý khi chọn đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ lao động

Môi trường làm việc của công nhân luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do đó, các công ty cần trang bị cho đội ngũ công nhân mình trang phục và vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Việc chọn đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân cũng không phải là việc làm dễ dàng, các bạn pahỉ chú ý đến nhiều yếu tố như đặc thù công việc, môi trường, chất liệu,…

Những lưu ý khi lựa chọn đồng phục công nhân, bảo hộ lao động

may-dong-phuc-cong-nhan
Đồng phục bảo hộ

Chọn đồng phục phù hợp phù hợp với môi trường làm việc

Môi trường làm việc khắc nghiệt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người công nhân. Do đó, các công ty phải xác định đúng môi trường làm việc của công nhân mình để mua cho hộ những bộ đồ bao hộ với chất liệu, độ dày và màu sắc phù hợp. Đối với những công nhân phải làm việc dưới nước hoặc ngoài trời cần lựa chọn cho họ những bộ đồng phục chống thấm nước hoặc chống nắng để bảo vệ thân thể họ khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết bên ngoài.

Chọn đồng phục phù hợp với ngành nghề

Ngành nghề cũng là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến việc lựa chọn trang phục. Đối với những công nhân làm việc trong công xưởng như công nhân ngành may mặc không nên mặc quần áo bảo hộ quá dày vì đều đó không những không cần thiết mà còn ảnh hưởng đến sự thuận tiện và thoải mái của người công nhân. Ngược lại, đối với những ngành nghề công nhân phải thường xuyên làm việc ngoài trời như dầu khí, khai thác khoáng sản, công nhân xây dựng,…Họ cần được trang bị những bộ đồng phục bảo hộ với chất liệu tốt và khả năng chịu được những thay đổi của thời tiết.

Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc cũng là yếu tố được cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn đồng phục bảo hộ. Màu sắc được chọn thường là màu xanh vì màu xanh tạo cảm giác tươi mát và thuận tiện hơn cho người mặc. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có ý định quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình thì nên chọn màu sắc phù hợp với màu chủ đạo của công ty hoặc màu theo logo. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng tránh chọn những màu bắt nắng như da ca, đỏ vàng…những màu này còn gây cảm giác nóng bức cho người công nhân nhất là những người làm việc trong môi trường nhiệt đới như ở Việt Nam.

may-dong-phuc-cong-nhan
Chọn màu sắc thích hợp với đặc thù ngành nghề

Chọn vật liệu may đồng phục

Vật liệu cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn may đồng phục công nhân. Chất liệu tốt và có tính co giãn cao bao giờ cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Do đó, khi làm việc với bên cung cấp đồng phục, bạn nên thương lượng thật rõ ràng với nhà cung cấp về chất liệu cần may để không phải chỉnh sửa sau này. Ngày nay, chất liệu ngành may mặc khá đa dạng và đáp ứng hầu như đầy đủ các yêu cầu về độ dày, tính co dãn cũng như độ bền. Vì vậy, trước khi quyết định chất liệu may đồng phục bảo hộ, bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc thương lượng với nhân viên tư vấn để tìm ra chất liệu phù hợp nhất với công ty mình.

dong-phuc-bao-ho
Màu sắc quần áo bảo hộ tùy thuộc vào đặc thù ngành nghề

Chọn kiểu dáng

Đồng phục không chỉ là trang phục mặc ngoài mà còn mang tính đại diện cho thương hiệu. Vì vậy, kiểu dáng và hoa văn (nếu có) cũng cần được chọn lọc kỹ. Hầu hết các công ty đều lựa chọn kiểu dáng đơn giản mà không kém phần ấn tượng và đặc biệt là phải mang dấu ấn thương hiệu công ty.

Do đó, bạn phải làm việc với nhà thiết kế trước khi lựa chọn mẫu đồng phục bảo hộ cho công ty mình.

May đồng phục bảo hộ lao động tại Sàn giao dịch may mặc

Sàn giao dịch may mặc là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ may đồng phục bảo hộ lao động chuyên nghiệp. Chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều mẫu đồng phục bảo hộ phù hợp với từng đặc thù ngành nghề. Liên hệ với chúng tôi ngay để được báo giá tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sàn giao dịch May mặc Việt Nam
Hotline: 1900 966 933
Di động: 090 289 9802
Email: sangiaodichmaymac@gmail.com

TỪ KHÓA

May đồng phục công nhân bhlđ quận 1, May đồng phục công nhân bhlđ quận 2, May đồng phục công nhân bhlđ quận 3, May đồng phục công nhân bhlđ quận 4, May đồng phục công nhân bhlđ quận 5, May đồng phục công nhân bhlđ quận 6, May đồng phục công nhân bhlđ quận 7, May đồng phục công nhân bhlđ quận 8, May đồng phục công nhân bhlđ quận 9

About Admin

Check Also

Tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ và đồng phục bảo vệ

Đồng phục bảo hộ từ lâu đã trở nên quá quen thuộc trong công việc …